Khung Thành Bóng Đá Làm Bằng Chất Liệu Gì Theo Tiêu Chuẩn FIFA

Khung Thành Bóng Đá Làm Bằng Chất Liệu Gì Theo Tiêu Chuẩn FIFA

Khung thành bóng đá làm bằng chất liệu gì đúng chuẩn theo FIFA sẽ là nội dung được chúng tôi trình bày trong bài viết này. Hãy cùng cleanscores.com theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào liên quan đến cầu tạo và vật liệu sử dụng cho khung thành bóng đá nhé!

Khung thành bóng đá làm bằng chất liệu gì theo tiêu chuẩn FIFA

Để chất lượng chất đấu trở lên chuyên nghiệp hơn, không chỉ phụ thuộc vào đội bóng thi đấu mà còn phụ thuộc vào các thiết bị được sử dụng trên sân. Vậy nên, việc hiểu rõ khung thành là gì, được làm bằng chất liệu như thế nào, có cấu tạo ra sao là điều cần thiết.

Hiểu đúng về khung thành bóng đá

Khung thành bóng đá hay còn được gọi với thuật ngữ khác đó là gôn bóng đá hay là cầu môn. Đây là thiết bị không thể thiếu trong mọi trận đấu bóng đá từ quy mô nhỏ cho tới quy mô lớn.

Hiểu đúng về khung thành bóng đá

Theo đó, về tiêu chuẩn trong việc lựa chọn kích thước từ Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, khung thành bóng đá làm bằng chất liệu gì cần phải đồng nhất với diện tích và số lượng cầu thủ tham gia thi đấu.

Trong đó, có thể phân ra các loại sân bóng điển hình hiện nay là: Khung thành sân bóng cho 5 người (hay còn được gọi là sân Futsal) và khung thành sân bóng dành cho 11 người thi đấu. FIFA không có quy định cụ thể về khung thành với sân 7 hoặc là 9 người, mà quy định này thường được VFF đề ra.

Khung thành bóng đá làm bằng chất liệu gì?

Khung thành bóng đá làm bằng chất liệu gì?

Vật liệu được sử dụng để thiết kế các khung thành bóng đá làm bằng chất liệu gì sân bóng được quy định cụ thể bằng 3 loại vật liệu sau:

 • Thép cùng sơn chống rỉ là lớp bên ngoài cùng được phủ lớp sơn trắng.
 • Hộp kim nhôm được sơn lớp ở bên ngoài cùng màu trắng.
 • Gỗ – Loại khung thành này hiện nay hiếm gặp, song đây cũng là lý do tại vì sao khung thành còn có tên gọi khác là khung gỗ.
Đọc thêm  Tìm Hiểu Về Cách Lừa Bóng Qua Người Của Ronaldo Đẳng Cấp

Theo các quy định mới nhất của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, khung thành bóng đá làm bằng chất liệu gì sẽ được quy định cụ thể dựa theo kích thước cũng như số lượng cầu thủ tham gia thi đấu.

Cấu tạo của cầu môn sân bóng

Câu môn mỗi sân bóng đá được cấu tạo bởi 2 cột dọc cùng với 1 xà ngang. Trong đó, 2 cột dọc này đặt được đúng vuông góc cùng với lại đường biên. Trong khi đó, khung thành lại được đặt nằm tại vị trí chính giữa của đường biên ngang. Tại đây, người ta thường giăng lưới ra toàn bộ không gian phía sau khung thành.

Cấu tạo của cầu môn sân bóng

Mục đích của việc làm này là để phân biệt và xác định các tình huống bóng. Để xem liệu bóng có đi ra bên ngoài hay bên trong của khung thành. Từ đây sẽ nắm được đúng số bàn thắng mà mỗi đội có thể ghi. Theo đó, ở trên mỗi sân bóng sẽ xuất hiện 2 khung thành, được lắp đặt tại vị trí chính giữa.

Khung thành dành cho 11 người thi đấu

Theo đó, môi khung thành sân bóng sẽ có kích thước và tiêu chuẩn khác nhau. Đối với sân bóng dành cho 11 người tham dự, đã được quy định cụ thể như sau:

 • Khung xà ngang có độ rộng 7.72 mét.
 • Chiều sâu tức là độ căng của lưới khung thành là 1.5 mét.
 • Cuối cùng là chiều cao cột dọc khung thành bóng đá 11 người đó là 2.44 mét (sẽ được tính từ mặt đất cho tới phía mép dưới của khung xà ngang).
 • Khung thành bóng đá làm bằng chất liệu gì được sử dụng là hợp kim nhôm và thép.
Đọc thêm  Khám Phá Kỹ Thuật Qua Người Của Messi Đẳng Cấp Hàng Đầu

Với kích thước và chất liệu khung thành bóng đá này đã đạt chuẩn quốc tế. Toàn bộ cột dọc cùng với phần xà ngang của khung thành đều được phủ lớp sơn màu sắc.

Khung thành dành cho 11 người thi đấu

Trong khi đó, lưới của khung thành bóng đá làm bằng chất liệu gì sẽ được làm bằng chất liệu sợi vải tổng hợp hoặc là ni lông. Lưới khung thành được cài ở bên cột dọc cùng với xà ngang.

Sân bóng 11 người là sân bóng tiêu chuẩn, thường sẽ phục vụ cho các trận đấu lớn hoặc trận đấu quốc tế. Vậy nên, khung thành bóng đá làm bằng chất liệu gì đóng vai trò quan trọng đặc biệt. Và người ta sẽ thường sử dụng các thiết bị căng lưới chuyên dụng để không làm ảnh hướng tới trận đấu.

Khung thành dành cho 7 người thi đấu

Khung thành dành cho 7 người thi đấu

Sân bóng đá dành cho 7 người có diện tích nhỏ hơn so với sân 11 người. Thế nên, kích thước khung thành cũng nhỏ hơn để có tỷ lệ thuận với toàn bộ sân bóng. Theo đó, có một số quy định của FIFA như là:

 • Xà ngang có chiều rộng khung thành là 6m.
 • Chiều sâu ở cầu môn trong khoảng là 1.2m.
 • Chiều cao của cột dọc trong khung thành sẽ là 2.1m.
 • Về kích thước bề ngang to được sử dụng trong loại cột này là 12cm.
 • Khung thành khu vực chính giữa đặt giữa đường biên ngang có khoảng cách đều của 2 cột cờ là 6m.
 • Khung thành bóng đá làm bằng chất liệu gì được sơn màu trắng, sử dụng chất liệu sợi vải tổng hợp hoặc ni lông.

Lời kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ đầy đủ đến bạn về khung thành bóng đá làm bằng chất liệu gì. Nếu bạn yêu thích với các chủ đề như trên, hãy theo dõi website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật các tin tức thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *