Tìm Hiểu Về Cách Lừa Bóng Qua Người Của Ronaldo Đẳng Cấp

Kỹ thuật lừa bóng qua người là việc thực hiện các động tác giả để đánh lừa đối thủ trên sân đấu. Đó cũng chính là một trong những kỹ thuật khiến cho bóng đá thêm phong phú, càng khiến nhiều người đam mê.

Nổi tiếng với kỹ thuật này chính là chân sút Bồ Đào Nha. Cùng cleanscores.com tìm hiểu chi tiết hơn về cách lừa bóng qua người của Ronaldo qua những nội dung sau.

Kỹ thuật lừa bóng là gì?

Kỹ thuật lừa bóng qua người là một yếu tố quan trọng trong bóng đá, giúp cầu thủ tạo ra sự bất ngờ và mở ra cơ hội tấn công. Điều này đòi hỏi sự linh hoạt, nhạy bén trong việc đánh lừa đối thủ. Cầu thủ cần nắm vững kỹ thuật căn bản như điều khiển bóng, chuyền bóng và cắt bóng để có thể thực hiện kỹ thuật này.

Ronaldo CR7 là một ví dụ điển hình. Chân sút này sử dụng sự nhanh nhẹn, kỹ thuật điều khiển bóng tuyệt vời và sự đọc hiểu tình huống rất tốt để lừa qua người đối thủ.

Kỹ thuật lừa bóng là gì?

Những pha lừa bóng của anh là một điều khó có thể dự đoán được, khiến người xem trầm trồ và ngưỡng mộ tài năng của anh. Cách lừa bóng qua người của Ronaldo đã trở thành một thương hiệu của anh.

Để trở thành một chuyên gia về kỹ thuật lừa bóng qua người, người chơi cần rèn luyện không ngừng, vận dụng và cải thiện kỹ năng của mình. Nhưng khi thành thục, kỹ thuật này sẽ thành một vũ khí lợi hại giúp vượt qua nhiều đối thủ trên sân đấu.

Cách lừa bóng qua người của Ronaldo có gì đặc biệt?

Cách lừa bóng qua người của Ronaldo chủ yếu được thực hiện đó là lối chơi Elastico hay flip-flap. Đây là một trong những kỹ năng được áp dụng khi đối đầu với đối thủ 1:1 và cần vượt mặt đối phương.

Đọc thêm  Khung Thành Bóng Đá Làm Bằng Chất Liệu Gì Theo Tiêu Chuẩn FIFA

 

Để có thể thực hiện được kỹ thuật cao cấp này trong bóng đá, cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa cổ chân – đầu gối – nửa thân trên do đó cần tập luyện rất nhiều.

Cha đẻ của kỹ thuật này là cầu thủ Brazil Sergio Echigo, ông cùng người đồng đội của mình đã thể hiện nó một cách nhuần nhuyễn tại World Cup năm 1970.

Theo đó, cách lừa bóng qua người của Ronaldo lại tiếp tục được phát triển lên một tầm cao mới, anh đã thực hiện kỹ thuật này một cách thành thục tạo nên màn trình diễn mãn nhãn.

Cách lừa bóng qua người của Ronaldo có gì đặc biệt?

The đó, CR7 đã thực hiện cú đẩy bóng ra phía ngoài chân của mình, sau đó lại nhanh chóng dùng chân còn lại để cắt bóng vào trong. Từ đó, khiến cho đối thủ bị đánh lừa, hụt bóng không thể cướp được bóng, tạo nên những khoảnh khắc ấn tượng và khó quên trong bóng đá.

Những yêu cầu trong cách lừa bóng qua người của Ronaldo

Yêu cầu trong cách lừa bóng qua người của Ronaldo là khá khó thực hiện, bạn cần phải dùng kỹ thuật để qua người đồng thời nhanh chóng đổi hướng di chuyển gây ra khó khăn đối với người theo kèm.

Kỹ thuật Elastico là một pha điều khiển bóng độc đáo và khó nhằn trong bóng đá. Người chơi sử dụng một chân của mình, thường là chân thuận, và tập trung vào phần mu bàn chân.

Những yêu cầu trong cách lừa bóng qua người của Ronaldo

Đầu tiên, cầu thủ sẽ phải ưa bóng sang một bên, tạo ra sự lừa lướt đối phương. Sau đó, bằng cách sử dụng lòng bàn chân, họ sẽ quặt bóng trở lại ngay hướng ngược lại.

Kỹ thuật này đòi hỏi sự tập trung và kỷ luật cao, cũng như một tố chất vượt trội trong việc điều khiển bóng. Nếu Elastico được thực hiện nhanh và chính xác, hậu vệ đối phương thường sẽ bị lạc hướng, không thể đoán trước hướng di chuyển của bóng.

Đọc thêm  Khám Phá Sân Vận Động Quận 7 - Khu Phức Hợp Hiện Đại

Đó chính là cách lừa bóng qua người của Ronaldo được áp dụng, bóng bị đổi hướng hai lần chỉ trong một khoảnh khắc ngắn, tạo ra sự khó khăn cho đối thủ mà họ không thể nào bắt kịp được.

Hướng dẫn cách thực hiện cách lừa bóng qua người của Ronaldo Flip-flap

Ronaldo Flip-flap

Flip-flap là kỹ thuật đòi hỏi có sự linh hoạt của cổ chân, là động tác khó nhằn và yêu cầu quá trình luyện tập khổ luyện. Nếu như bạn có thể tổng hòa được hai yếu tố đó có thể thực hiện cách lừa bóng qua người của Ronaldo một cách chuẩn xác nhất, dẻo chuẩn như CR7:

  • Quan sát khoảng trống để thực hiện được hướng bạn dự định đột phá, vì đây là cách đánh lừa đối thủ nên ánh mắt cũng góp phần dẫn đến sự thành công. Bạn hãy giả vờ bình tĩnh, tập trung nhìn về hướng bóng mà khiến đối phương tin rằng bóng sẽ đi vào đó.
  • Thực hiện giữ bóng gần với chân rê bóng, phần chân trụ hơi rộng để tạo thế vững khi bên chân lăng rê bóng.
  • Dùng má ngoài chân vê bóng sang một hướng sao cho bóng vẫn dính sát với phần bàn chân tiếp xúc, sau đó dùng lòng trong gần đầu bàn chân nhanh chóng ngoặt quả bóng theo hướng ngược lại. Chân trụ cùng lúc nhấn lên chưởng hướng cùng với hướng bóng di chuyển.

Lời kết

Qua những nội dung trên, bài viết đã giới thiệu chi tiết về cách lừa bóng qua người của Ronaldo cho anh em. Đây là một kỹ thuật đòi hỏi kỹ năng cao, bạn cần phải luyện tập thường xuyên để có được những cú rê bóng đánh lừa đối thủ chính xác. Bên cạnh đó, CR7 cũng còn rất nhiều kỹ thuật đỉnh cao khác, hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *